Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
  Bật mí 5 bước tự làm hồ sơ và mua nhà ở xã hội!

  Để có thể mua được căn nhà ở Xã hội đúng như ý muốn, bạn cần có thời gian chuẩn bị ít nhất tối thiểu 1 năm. Đúng vậy, 1 năm đó bạn tôi, thậm chí còn phải chuẩn bị sớm hơn nữa, nếu muốn mua được những căn nhà ở xã hội tốt. Bản thân tôi admin ecosmartcity-longbien.net từ năm 2018 cũng đã bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu các cách thức để có thể mua được Nhà ở xã hội, khi đó còn chưa có đồng xu dính túi.

  BƯỚC 1. LÊN KẾ HOẠCH MỤC TIÊU CỤ THỂ

  Đừng đưa ra những mục tiêu chung chung và mơ hồ, nếu anh/ chị muốn mua được nhà, hãy đặt một mục tiêu rõ ràng và cụ thể, có thời gian và giá trị ngôi nhà bạn muốn mua thật là rõ ràng, lưu ý tôi xin nhấn mạnh từ thật là rõ ràng. Ví dụ bạn có 100 triệu, và muốn có nhà vào năm tới đây, hãy viết thật cụ thể mục tiêu của bạn vào tháng nào của năm tới bạn sẽ mua một căn nhà bao nhiêu phòng ngủ, trị giá bao nhiêu tiền. Mục tiêu càng rõ ràng bạn càng có hướng để phấn đấu thực hiện, ngược lại nếu chỉ ngồi mơ, ngồi bàn một cách sáo rỗng, nói chung chung rồi bỏ đó, bạn sẽ chẳng bao giờ thực hiện được.

  tiet-kiem-tien-mua-nha-trong-5-nam-2

  Tại vì sao tôi lại cho rằng việc phải đặt ra mục tiêu cụ thể ở vị trí đầu tiên, rất đơn giản bởi vì nó là điều quan trọng nhất, không có mục tiêu thì bạn cũng không có một lý do để bắt buộc bạn vượt qua lười biếng và trở ngại để thực hiện. Rất nhiều người đã hỏi tôi, tìm đến tôi để tư vấn, nhưng vấn đề của họ là họ không đặt ra một mục tiêu rõ ràng, mà chỉ đơn thuần là có nhu cầu nhà ở (điều này thì ai cũng có), do vậy hết năm này qua năm khác, họ vẫn chưa mua được nhà, vẫn chưa biết chọn nhà nào, thậm chí còn chưa làm đủ được bộ hồ sơ để mua Nhà ở Xã hội

  Những câu hỏi của họ thường là: “Dự án A có được không bạn, dự án B có nên mua không? Mình muốn mua nhà thì theo bạn mua ở đâu được? Ở quận X có nhà nào được không? Em muốn hỏi về dự án XYZ…v..v… Nên nhớ, những câu hỏi chung chung như này sẽ không đưa bạn đi đến đâu, nó chỉ chứng tỏ rằng bạn là một người hời hợt và thiếu trách nhiệm với bản thân mình, bạn cũng thiếu tôn trọng và phung phí thời gian của chính tôi, người đang giúp đỡ bạn một cách phi lợi nhuận.

  BƯỚC 2. LÀM HỒ SƠ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI THẬT ĐẦY ĐỦ, CẨN THẬN

  Nhiều anh/ chị sai lầm ở bước này, đợi đến khi tìm được căn nhà ưng ý mới bắt đầu làm hồ sơ, trong khi đó nhiều giấy tờ yêu cầu phải chuẩn bị trước ít nhất 1 năm.

  Tùy từng Chủ đầu tư họ sẽ có yêu cầu cụ thể về các giầy tờ, thành phần hồ sơ cần chuẩn bị, tuy nhiên về cơ bản thì giống nhau
  thu tuc mua nha o xa hoi

  Trong thành phần này có 2 loại giấy tờ mà tôi lưu ý anh/ chị cần phải chuẩn bị trước, tối thiểu là 1 năm: thứ nhất là tạm trú KT3 thời hạn trên 1 năm  hoặc sổ hộ khẩu Hà Nội, một trong 2 cái này, có cái này thì thôi cái kia. Trong 2 loại giấy này nếu anh/ chị làm được hộ khẩu HN là tốt nhất, vì sẽ giúp anh/ chị giảm được một số giấy tờ khác. Còn nếu làm KT3, anh/ chị bắt buộc phải đóng bảo hiểm xã hội trên 1 năm, do đó nếu xác định mua Nhà ở xã hội trong thời gian sắp tới, anh/ chị cũng nên xin Giấy xác nhận của bảo hiểm xã hội về việc đóng bảo hiểm đều anh/ chị nhé. Nơi xin là Bảo hiểm quận nơi anh/ chị đóng, mẫu giấy khai thì đến đây họ sẽ cấp cho anh/ chị khai, thời gian hoàn thành là khoảng 7-15 ngày.

  Tải mẫu hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội 2023

  Các loại giấy tờ còn lại thì dễ hơn, anh/ chị chuẩn bị và khai sẵn dễ dàng. Hãy đợi đến bước 4 để biết cách làm Giấy tờ, Thủ tục vay nữa anh/ chị nhé.

  BƯỚC 3. TỔNG HỢP VÀ SO SÁNH NHỮNG DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI

  Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi hết các loại giấy tờ, anh/ chị hãy bắt đầu tìm hiểu những dự án Nhà ở hiện đang có trên trang web của Sở xây dựng hoặc có thể theo dõi cập nhật thường xuyên trên website Thông tin về Nhà ở Xã hội và Chung cư ở Hà Nội – một trong những website chia sẻ phi lợi nhuận, hỗ trợ cộng đồng uy tín nhất Việt Nam hiện nay. 

  Danh sách nhà ở xã hội mở bán năm 2023

  Sau khi nắm được một số dự án phù hợp với vị trí mong muốn rồi, anh/ chị hãy đánh giá và so sánh những dự án này với nhau, tìm hiểu kỹ về Chủ đầu tư, về Dự án, về vốn vay… Tôi đã soạn sẵn công cụ, chiếc cần câu kéo-dài-thu-ngắn để anh/ chị có thể tự gắn trường hợp của mình vào, ở bài: Kinh nghiệm chọn mua căn hộ chung cư như ý. 

  tong hop cac du an nha o xa hoi ha noi 2023

  Khi đã cân nhắc, so sánh, dựa trên những mục tiêu cụ thể mà anh/ chị đề ra cộng với mức độ khả thi thực tế. Tiếp tục, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  – Trường hợp 1: đã đủ tài chính (trường hợp này thì coi như oke một bước rồi, hãy bỏ qua bước 4 và tiếp tục xem bước 5).
  – Trường hợp 2: chưa đủ tài chính, cần phải có phương án vay hoặc nợ. (trường hợp này anh/ chị hãy theo dõi tiếp bước 4 dưới đây).

  BƯỚC 4. LÊN PHƯƠNG ÁN TÀI CHÍNH ĐỂ VAY VÀ TRẢ NỢ

  Một kinh nghiệm xương máu của chính bản thân, tôi sẽ chỉ để anh/ chị tránh không vướng phải giống như tôi: Hãy giữ tinh thần bình tĩnh, đừng lao vào một phương án tài chính vượt quá sức của bạn.” Tôi hiểu rằng chúng ta đều muốn an cư lập nghiệp, đều muốn có một căn nhà “ngon lành” ngay, nhưng hãy xác định một phương án phải khả thi và thật vừa với sức mình.

  Nếu bạn là đôi vợ chồng trẻ có mức thu nhập khá và đều thì hãy xác định phương án vay trong khoảng 5 năm, mỗi tháng mức trả nợ chỉ chiếm 40% tổng thu nhập của vợ chồng bạn là ổn, nếu có em bé thì cần tính khác, cẩn trọng hơn. Còn nếu độc thân, như tôi, bạn lại phải cần có thêm một kế hoạch khác, một kế hoạch để nâng cấp bản thân từng ngày, bởi vì việc một mình lo liệu, xoay sở rất cô độc và mệt mỏi đó, bạn tôi!

  Vay ngân hàng mua chung cư trả góp cần lưu ý gì?

  vay mua nha o xa hoi

  Nếu bạn chọn phải căn nhà bé và thiết kế bất hợp lý nhưng lại hợp túi tiền, thì hãy cân nhắc điều đó, đôi khi thứ người khác chê, nếu biết cách chế biến lại trở thành một món ăn ngon lành. 

  BƯỚC 5. NỘP HỒ SƠ CÁC ĐỢT DỰ ÁN PHÙ HỢP VỚI BẠN

  Từ 4 bước ở trên, anh/ chị hãy lựa chọn ra 1 đến 2 dự án để nộp hồ sơ. 
  Khi nộp hồ sơ anh/ chị cần lưu ý chính xác những điều sau:– Đến đúng nơi (đúng văn phòng chủ đầu tư)
  – Nộp đúng người (nộp đúng cho chuyên viên tiếp nhận hồ sơ của chủ đầu tư)
  – Hỏi đúng chỗ chủ đầu tư hoặc vào soxaydunghanoi.com Sau khi nộp hồ sơ, có thể hồ sơ sẽ cần bổ sung hoặc chỉnh sửa, anh/ chị hãy hỏi kỹ một lần và về hoàn thành cẩn thận, tránh việc phải đi lại nhiều lần.Hồ sơ sau khi nộp xong xuôi rồi anh/ chị hãy chờ đợi để bốc thăm, hoặc thông tin ký hợp đồng nhé.

  Lưu ý sẽ có 1 trong 2 trường hợp sau xảy ra:

  – Trường hợp 1: Cung bé hơn Cầu: Nếu dự án ở vị trí đẹp, lại có quỹ căn thấp, tất nhiên sẽ có sự cạnh tranh rất lớn, anh/ chị phải xếp điểm từ trên xuống dưới hoặc bốc thăm. Với trường hợp này, anh/ chị nên chuẩn bị thêm cho mình một bộ hồ sơ thật đẹp, điểm cao, ưu tiên: ví dụ như: công viên chức nhà nước, công an, quân đội, giáo viên, hộ có công với cách mạng…

  – Trường hợp 2: Cung lớn hơn Cầu: Những dự án ở khu vực ngoài thành, xung quanh hạ tầng chưa lên nhiều, số quỹ căn lớn, lẽ dĩ nhiên sẽ có thể mua dễ dàng hơn, với những dự án này anh/ chị có thể yên tâm khả năng mua được đến 95%.